Thứ bảy,27/04/2024
Chào mừng Quý vị và các bạn đến trang web trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Giới thiệu về nhà trường

Quản Trị 05/09/2019 Lượt xem:160

Năm 2002, Trường tiểu học Trần Quốc Toản được tách ra từ trường tiểu học số 2 Đống Đa. Trường tọa lạc tại ngã tư đường Lê Đại Hành – đường Trần Quốc Toản một vị trí đẹp, thuận lợi cho học sinh đi lại, học tập và sinh hoạt.

Diện tích của trường 5000m2, sân chơi 3920m2. Có 19 phòng học, 1 phòng tin học, 7 phòng khác thuộc khối hành chính. Cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo cho việc dạy – học; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thoáng mát.

Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2009 và đang xây dựng kế hoạch phấn đấu đạt chuẩn Kiểm định chất lượng năm 2022.

Năm học 2018-2019 vừa qua, CBGVNV nhà trường đã đạt rất nhiều thành tích khả quan khi tham gia các hội thi và phong trào do các cấp tổ chức:

Về hội thi cấp thành phố:

+ Có 2 GV đạt giáo viên Viết chữ đẹp, 3 GV đạt giáo viên dạy giỏi, 1 giáo viên đạt giải GVCNL giỏi.

+ Tham gia dự thi đồ dùng dạy học tự làm: Đạt 1 giải A, 1 giải B; đạt giải nhì toàn đoàn;

+ Hội đồng khoa học TP công nhận 3 sáng kiến đạt loại C cấp TP.

+ Tham gia Hội Thi văn nghệ và Hội thi cắm hoa do Liên đoàn lao động tổ chức đều đạt giải Khuyến khích.

Về hội thi cấp Tỉnh: đạt 1 giải ĐDDH tự làm cấp Tỉnh.

Về thi đua:  Bằng khen của UBND Tỉnh: 1 GV;  Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở:  3 GV;  Chủ tịch UBND Thành phố khen 3 GV; Liên đoàn LĐTP khen: 2 CĐV

* Trường đạt Tập thể LĐ Tiến tiến; Công đoàn cơ sở đạt CĐCS vững mạnh.

Năm học 2019-2020  trường có 30 lớp học, 8 lớp học bán trú còn lại là một buổi ngày. Tổng số CBVC trong nhà trường 46 người, giáo viên trực tiếp giảng dạy 37 người, 100% GV có trình độ đại học.

BGH nhà trường gồm 3 người: Hiệu trưởng cô Đỗ Thị Kim Dũng, 2 phó hiệu trưởng: Cô Ngô Thị Hương Lan và cô Lưu Thị Lê Yến.

Cô Đỗ Thị Kim Dũng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Chi bộ nhà trường hiện nay 24 đ/c ( chiếm tỉ lệ trên 50% trên tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên), do cô Đỗ Thị Kim Dũng – Hiệu trưởng – làm bí thư Chi bộ; Công đoàn cơ sở nhà trường có 46 công đoàn viên, do cô Ngô Thị Hương Lan – Phó hiệu trưởng – làm Chủ tịch Công đoàn.

Chất lượng giáo dục ngày một nâng cao và được củng cố vững chắc, học sinh lên lớp thẳng hằng năm đạt 98,5% trở lên, số lượng học sinh tham gia các hội thi cấp thành phố, cấp tỉnh ngày càng nhiều và đạt giải cao. Các hoạt động phong trào thi đua trong nhà trường luôn được đẩy mạnh và diễn ra sôi nổi đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Hội nghị Cán bộ – Viên chức năm học 2019-2020

Với không khí tưng bừng của năm học mới năm học 2019-2020, nhà trường sẽ cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất./

2019-11-20T11:04:09+00:00